4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng ở Sài Gòn

Đây là 4 ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn linh thiêng nức tiếng được hội “gái cô đơn” rỉ tai nhau lui tới. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng muốn thoát ế, sao không thử đến đây một lần?

1.Chùa Bát Bửu Phật Đài

Chùa Phật Cô đơn, tọa lạc ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Chùa Phật Cô Đơn nhưng lại là nơi linh thiêng để cầu duyên? Nghe thì có vẻ hơi vô lý?

Chùa Bát Bửu Phật Đài
Chùa Bát Bửu Phật Đài

Sở dĩ có tên gọi đặc biệt này bởi trải qua những năm tháng chiến tranh, bom đạn đã tàn phá xóm làng, thiêu rụi cả chùa Thanh Tâm nhưng chỉ riêng ngôi Phật đài với kim thân đức Phật vẫn sừng sững nơi hoang vắng. Do đấy, người dân địa phương đã gọi tòa di tích tôn nghiêm này là Phật Cô đơn.

Mọi người thường đến đây với mong muốn cầu nguyện tình duyên được may mắn. Những người chưa yêu sẽ tìm được cho mình một nửa, tìm được sự bình an trong tâm hồn, thoát khỏi nỗi cô đơn, khổ cực..

Theo người dân kể lại, nơi đây đã se duyên cho rất nhiều cặp đôi, hạnh phúc gia đình vẹn tròn.

2.Chùa Ông

Chùa Ông tọa lạc ở trung tâm của Quận 5, Sài Gòn. Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã. Chùa còn có một tên gọi khác là chùa Minh Hương hay Quan Đế Thánh Quân, ngôi chùa này được người đời ca tụng nổi tiếng là linh thiêng.

Bên trong chùa Minh Hương
Bên trong chùa Minh Hương

Đặc biệt cứ vào mỗi dịp năm mới đầu Xuân, mọi người lại rủ nhau nô nức lên chùa để cúng bái, cầu phật. Đây là nơi để các cặp tình nhân yêu nhau tiến hành cầu duyên, hi vọng một kết quả hạnh phúc, viên mãn. Đồng thời, những người muốn tìm một nửa của họ cũng đến đây để khấn nguyện. Ngoài nổi tiếng là chùa cầu duyên ở Sài Gòn, chùa Ông còn là nơi mọi người lui tới cầu tại lộc và may mắn.

3.Chùa Bà Ấn Độ

Chùa bà Ấn Độ (Mariamman) trước kia chỉ là một ngôi chùa nhỏ của những người dân gốc Ấn xây dựng lên. Sau đó, cho đến đầu thế kỷ 20 chùa được trùng tu và xây dựng lại khang trang hơn. Kiến trúc chùa từ đó được duy trì cho tới nay. Đây được mệnh danh là một nơi nổi tiếng linh thiêng. Và nếu ai đó thành tâm áp đầu chùa để cầu nguyện thì mọi sự sẽ được như ý.

Chùa bà Ấn Độ rất linh thiêng trong việc cầu duyên, cầu tự.
Chùa bà Ấn Độ rất linh thiêng trong việc cầu duyên, cầu tự.

Ngôi chùa có kiến trúc theo phong cách Ấn Độ và do người Việt gốc Ấn cai quản. Người ta vẫn rỉ tai nhau rằng, khi đến chùa cầu duyên, đức mẹ Mari sẽ ban phát phước lành cho các đôi uyên ương được trọn đời vui vẻ bên nhau, các gia đình được hạnh phúc ấm no. Do đó, nếu muốn đi chùa cầu duyên ở Sài Gòn, bạn nên ghé qua ngôi chùa độc đáo này.

4. Chùa Phước Hải

Nhắc đến chùa cầu duyên ở Sài Gòn thì không thể nào bỏ qua Chùa Phước Hải (hay chùa Ngọc Hoàng) từ lâu đã nức tiếng khắp Sài Gòn về sự linh nghiệm.

Chùa Phước Hải (Chùa Ngọc Hoàng)
Chùa Phước Hải (Chùa Ngọc Hoàng)

Tại chùa Ngọc Hoàng, phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt, Kim Hoa thánh mẫu là nơi được cúng bái đông đúc nhất. Vì theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ cầu được con, cầu được tình duyên mau tới. Chính vì thế, mỗi dịp lễ, Tết, và cả ngày thường người dân đều đổ về chùa Ngọc Hoàng rất đông.

Theo 2saigon.vn (st)