Đề nghị tặng bằng khen Thượng úy Công an Yên Bái cứu người đ.uối nước

Công an tỉnh Yên Bái vừa đề nghị UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen đột xuất về hành động dũng cảm cứu người bị đ.uối nước của Thượng úy Hà Đình Biên, sinh năm 1986, công tác tại Đội Cảnh sát đi.ều tra tộ.i phạm về m.a t.úy, Công an thành phố Yên Bái.

de nghi tang bang khen thuong uy cong an cuu nguoi duoi nuoc hinh 1

Chị Hoàng Thị Tỉnh kể lại phút giây được thượng úy Biên cứu sống.

Trước đó, vào khoảng 16h30’ ngày 2/12/2018, tại khu vực Đầm Tràn Bãi, thuộc tổ Nam Thọ, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, chị Hoàng Thị Tỉnh, sinh năm 1980, trú tại Tổ 33, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, trong lúc cùng con nhỏ đi bắt ốc đã không may bị tụt xuống một hố gạch có mực nước sâu hơn 4m.

Do không biết bơi nên sau khi chới với, chị đã chìm dần xuống nước trên đầu vẫn đội mũ bảo hiểm và quai mũ đã thít chặt vào c.ổ chị.

Phát hiện sự việc, Thượng úy Hà Đình Biên đã la.o xuống cứu n.ạn nhân. Lúc này, chị Tỉnh đã chìm hẳn dưới nước, nên anh Biên phải lặn xuống mò tìm. Khi được đưa vào bờ, nạn nhân ở trong tình trạng nạn nhân b.ất tỉnh, mặt mũi, tay chân t.ím t.ái. Sau khi dùng các biện pháp sơ cứu và thấy nạn nhân đã tỉnh lại, có thể tự đi về, Thượng úy Biên mới trở về nhà. Lúc này anh mới để ý mình đã bị t.hương ở chân.

Kể lại việc làm của mình, Thượng úy Hà Đình Biên chỉ khiêm tốn cho biết, hành động đó là hết sức bình thường và ai cũng sẽ làm khi gặp hoàn cảnh như vậy.

Còn chị Hoàng Thị Tỉnh – nạn nhân trong vụ đuối nước, vẫn chưa hết b.àng hoàng khi kể lại sự việc xảy ra hôm đó. Chị cho biết, do quá ho.ảng loạn, nên không kịp hỏi tên và địa chỉ của người đã cứu sống mình.

Sau khi tìm hiểu và biết được đó là Thượng úy Hà Đình Biên, chị Tỉnh đã đến trụ sở Công an phường Nam Cường thuật lại sự việc và gửi thư cảm ơn anh Biên, cùng Công an thành phố.

Được biết trong thời gian công tác tại Đội Cảnh sát Điều tr.a tội ph.ạm về m.a tú.y, Công an thành phố Yên Bái, Thượng úy Hà Đình Biên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được lãnh đạo cấp trên tin tưởng đánh giá cao.

Trung tá Trần Văn Hiền – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tộ.i phạ.m về m.a túy, Công an thành phố Yên Bái cho biết: “Thượng úy Hà Đình Biên là một cán bộ trẻ, năng động, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhiều năm liên tục được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đ.ấu tra.nh phò.ng chố.ng t.ội ph.ạm”./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc