Trước khi bị b.ắt, hiệu trưởng ở Phú Thọ từng tổ chức dạy chống x.âm h.ại cho học sinh

Mấy tháng trước, ông Đinh Bằng My – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) từng tổ chức một buổi ngoại khóa, mời công an về để nói với gần 400 học sinh cách nhận biết và phòng chống tội p.hạm x.âm h.ại trẻ em.

Vụ việc ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn (Phú Thọ) bị “t.ố” d.âm ô nhiều nam sinh khiến dư luận p.hẫn n.ộ.

Theo Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, một thông tin gây sốc là mới đây, chính ông My là người phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức chương trình “Ngoại khóa phòng chống x.âm h.ại trẻ em năm 2018” tại ngôi trường này vào ngày 22/5 vừa qua.

Với tư cách là người đứng đầu nhà trường, ông My đã có những phát biểu về phòng chống x.âm h.ại trẻ em trước toàn thể gần 400 học sinh và đại biểu.

Ông Đinh Bằng My phát biểu tại "Chương trình tuyên truyền phòng chống x.âm h.ại trẻ em 2018" - Ảnh: VOV
Ông Đinh Bằng My phát biểu tại “Chương trình tuyên truyền phòng chống x.âm h.ại trẻ em 2018” – Ảnh: VOV

Trong diễn biến liên quan đến vụ việc, Báo VOV thông tin thêm, ngày 16/12, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo (Bộ GD&ĐT) vừa ký văn bản gửi Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đề nghị x.ác minh, báo cáo sự việc ở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.

Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ kiểm tra và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên nếu có. Kết quả báo cáo về Bộ GD&ĐT trong ngày 17/12.

Trước đó, theo TTXVN, thông tin từ UBND huyện Thanh Sơn, chiều 15/12 cho hay, cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ á.n hình sự tội “D.âm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2, Điều 146, Bộ luật hình sự năm 2015; đồng thời quyết định khởi t.ố bị can, lệnh tạm gi.am thời hạn 3 tháng đối với Đinh Bằng My (SN 1961, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn), Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn đã ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Quyết định phê chuẩn, lệnh b.ắt bị can đối với Đinh Bằng My.

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn - Ảnh: Dân trí
Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn – Ảnh: Dân trí

Trước đó, bản tin tối 13/12 của VTV24 cho hay thông tin được phản ánh từ chính các học sinh nam được cho là n.ạn nhân trong vụ việc, đang học hoặc đã ra trường.

Trong đó, một số nam sinh kể đã nhiều lần được hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Sau đó, người này yêu cầu các em thực hiện một số hành vi l.ạm d.ụng t.ình d.ục, mỗi lần hiệu trưởng gọi lên phòng sẽ cho kẹo và tiền từ 20.000 – 30.000 đồng.

Vì tâm lý ngại ngùng, lo sợ nên không ai dám tiết lộ câu chuyện.

Trả lời VTV24, ông My khẳng định: “Tôi không hiểu tại sao lại có thông tin này. Với môi trường ở trường nội trú, chúng tôi ở đây coi các em học sinh như con em của mình. Chúng tôi luôn nghĩ rằng đấy là con, em của mình thì không bao giờ có chuyện đó xảy ra”.

Cự Giải (T/h)/Đời sống pháp luật